Posted by: 16may | กรกฎาคม 28, 2009

24 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ (ท้อง 6 เดือน) ได้ลูกสาว

DSC01832-2sหลังจาก 6 เดือนผ่านไป ท้องของแม่เดือน ก็ใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เจ้าตัวน้อย เริ่มดิ้น มาตั้งแต่ 5 เดือนแล้ว ตอนนี้ก็เตะท้องแม่ เป็นว่าเล่น บางครั้งเตะ ซะท้องสั่นเลย (อันนี้แม่เดือนบอกนะ..) ผมเองก็เพิ่งรู้สึกว่า เตะท้องแรงจริง ก็ตอน เอามือไปสัมผัส ท้องดู รู้สึกเหมือน ท้อง ดึ๋งๆ แปลกดี

แล้ววันนี้ ก็เป็นวันที่เราขอ คุณหมอ ให้ อัลตร้าซาวด์ เพื่อดูเพศ ว่าเป็น ผู้สาว หรือผู้บ่าว กันแน่ซึ่งเข้าใจว่า 6 เดือนแล้วน่าจะระบุได้แล้ว มีหลายคนบอก ว่าจะได้ลูกสาว สำหรับผม ถ้าได้ลูกสาว ก็ดีชอบอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าลูกชาย ก็ดีเหมือนกัน สรุป หญิงหรือ ชาย ก็ได้ อิอิ…

วันนี้เรามาถึง ห้องอัลตร้าซาวด์ เร็วกว่าเดิมนิหน่อย มาถึง ประมาณ 17.40 น. นั้งรอสักพักไม่นานเหมือนครั้งก่อนๆ เข้าห้องอัลตร้าซาวด์ ตอน 18.45 น. รอหมออีกแป๊บ ไม่ถึง 19.00 น. หมอก็เข้ามา …

แล้วหนังก็เริ่ม ฉายยยยย

….   หมอเข้าประเด็นเลย หาก่อนเลยว่าเพศอะไร……หา ๆ ๆ  ๆ  ๆ อยู่นาน หมอ นิ่งไปนิดหนึ่ง (ตกลงว่าไงหมอ ??? -*- ) หมอก็เอ่ยปาก  “เชื่อหมอ 90% เป็นลูกสาว” ^_^  เห็นไม่ชัดเท่าไหร่ เพราะน้องเขา เอามือมาบัง (สงสัยอายหมอ ^_^)

ภาพศรีษะ อายุครรภ์ 6 เดือนแล้ว
ภาพศรีษะ อายุครรภ์ 6 เดือนแล้ว

น้องเขา นอนอยู่ในท่า ลำตัวขวาง ไม่กลับหัว ห้วอยู่ทางด้านขวาของท้อง แล้วขาอยู่ทางซ้าย ไปตามแนวขวาง ยังไม่กลับหัว หมอบอกถ้า ใกล้คลอดต้องดูอีกทีว่าเขากลับหัวหรือไม ถ้าไม่กลับหัว ก็คลอดธรรมชาติไม่ได้….

จากนั้น ก็วัดขนาด ศรีษะ ท้อง และ กระดูกต้นขา ขนาดปกติ น้ำหนักตัว 731 กรัมโดยประมาณ ถือว่าปกติ ตอนนี้เห็นได้ชัดว่าตัวใหญ่ขึ้นมาก แทบจะเต็มท้องเลย จนแทบไม่มีที่ให้ ขยับตัวเท่าไหร่ (โตเร็ว ดีจัง) ขนาดศรีษะ เส้นรอบวง 22 cm ศรีษะจะโตหน่อยเป็นเรื่องปกติ หมอให้ฟังเสียงหัวใจเต้น ตุบ ๆ ๆ ๆ ๆ คราวนี้ ได้ยินเสียหัวใจชัดกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เป็นเพราะน้องเขาตัวใหญ่ขึ้นแล้ว หัวใจ เต็น 150 ครั้งต่อนาที หมอบอกปกติ ( โฮ ทำไมเต้นเร็วจัง…… ) แล้วหมอยังให้ดู มือของน้องที่วางไว้บริเวณ ขาสองข้าง เห็น นิ้วเล็กๆ 5 นิ้ว ชัดเจน อวัยวะ ต่างครบถ้วนดี ต้นขายาว 4.4 cm

ภาพนิ้วเล็ก 5 นิ้ว
ภาพนิ้วเล็ก 5 นิ้ว เป็นจุดเล็ก

วันนี้ก็สมใจ จากที่สงสัยมานานว่า ผู้หญิงหรือผู้ชาย กันนะ หลังจากนี้ก็จะได้คุยกันถูกหน่อย อิอิ … ได้ลูกสาว ก็ถูกใจนะ แต่อย่างว้า จะหญิงหรือชายก็ได้ทั้งนั้น พอได้รู้เพศแล้ว ต่อไปก็เตรียมตั้งชื่อได้แล้ว ไว้วันคลอด ทั้งชื่อเล่น และชื่อจริง….^_^

ค่าต่างๆที่วัดได้จากอัลตร้าซาวด์ 6 เดือน
ค่าต่างๆที่วัดได้จากอัลตร้าซาวด์ 6 เดือน
กราฟค่าต่าง อยู่ในเกณฑ์ปกติ
กราฟค่าต่าง อยู่ในเกณฑ์ปกติ

ถ้าสงสัยว่าค่าต่างๆตอนไป อัลตร้าซาวด์ คืออะไรคลิ๊กอ่านที่นี้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: